• หลังผ่าตัดมดลูกและรังไข่ มีเลือดออก กลิ่นเหมือนน้ำคาวปลา เกิดจากอะไร

  •  Chottika Thanajaruchai
    สมาชิก
    ผ่าตัดมดลูกกับรังไข่ ตอนนี้มีอาการเหทือนตกขาวสีเหลืองกับเลือดจางๆมีกลิ่นแบบน้ำคาวปลา

    สวัสดีครับ คุณ Chottika

                   หลังการผ่าตัดมดลูกและรังไข่นั้น อาจจะทำให้มีเลือดออกทางช่องคลอดได้ในช่วงสัปดาห์แรกจากเลือดค้างจากการผ่าตัด อย่างไรก็ตาม ไม่ควรจะออกในปริมาณมาก และไม่ควรมีอาการอื่นๆร่วมด้วย เช่น หน้ามืด เป็นลม หากเลือดยังออกปริมาณเพิ่มขึ้นหรือไม่สบายใจแนะนำให้ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลที่ท่านผ่าตัดครับ