• มีผื่นแสบ ไม่คัน ไม่เหมือนตอนแพ้อาหารเป็นอะไร

  •  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ เมื่อตอนเย็นที่ผ่านมาหนูรู้สึกแสบๆที่ข้อพับแขนทั้งสองข้างพอดูแล้วมีผื่นแดงไม่คันแต่แสบมากค่ะเลยเอาแอลกอฮอล์เช็ดแผลมาเช็ดแล้วรู้สึกว่าแสบมากขึ้นค่ะและไม่ได้เกาด้วยค่ะส่วนถ้าเกิดจากแพ้อาหารก็กินของที่เคยกินค่ะ สาเหตุอาจจะมาจากโรคอะไรบ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณPiyalak Chaungsuwan

    ผื่นแดง ที่มีอาการแสบ อาจจะเกิดจากการเสียด หรือ เป็นแผลขึ้นมาได้ค่ะมีถลอกของผิวหนังก็ทำให้แสบร้อนได้ค่ะ

    หรือ อาจจะเป็นเรื่องของการติดเชื้อไวรัส เริม หรือ งูสวัดก็ทำให้มีอาการปวดได้ค่ะ

    นอกจากการแพ้ยา แพ้อาหารก็เป็นสาเหตุได้ค่ะ แต่มักจะมีอาการคันกว่าค่ะ ถ้าแพ้มากอาจจะมีเรื่องของการหายใจลำบากร่วมด้วยได้ค่ะ

    แนะนำไม่ให้เกา รับประทานยาแก้แพ้ พบแพทย์ค่ะ