• ผื่นแดงตรงข้อพับแขน คันยิบๆ ทายาแล้วไม่หาย มีน้ำใสๆออกมาด้วย ควรทำอย่างไร

  •  sumaleebow
    สมาชิก

    เป็นผื่นแดงที่ข้อพับแขน คันยิบๆ พอเกาแล้วเป็นตุ่มแดงขึ้น มีน้ำใสๆออกด้วยเป็นมาด้วย     เป็นประมาณ 3 อาทิตย์แล้วคะ ทาซีมาครีม ยาขี้ผึ้ง เบอร์ 29 A ก็ไม่มีท่าทีว่าจะหาย ยังไม่ไปพบแพทคะ

    สวัสดีครับ คุณ sumaleebow

    อาการของคุณ อาจไม่ใช่เชื้อราจึงใช้ยาจำพวกรักษาเชื้อราไม่ได้ผลครับ อาจเกิดจากต่อมเหงืออักเสบเพราะอากาศร้อน จะเห็นว่ามักเป็นที่แขนพับที่เป็นมุมอับ นอกจากนี้ต้องนึกถึงเรื่อง ภูมิแพ้ ต่างๆด้วย ว่าใช้เครื่องสำอางค์หรือเสื้อผ้า สารเคมีอะไรหรือไม่ด้วย  ยังอาจเกิดจากการติดเชื้อพวกไวรัส เช่น หัด หัดเยอรมัน แต่มักจะเป็นทั้งตัวไม่เป็นแค่ที่ข้อพับอย่างเดียว

    ลองเอาครีมแก้แพ้ พวเ Betamethasone , Triamcolone ทาดูครับ ถ้าภายใน 7 วันไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง ระวังอย่าไปเกานะครับ เดียวจะอักเสบเพิ่มเพราะเชื้อโรคแบคทีเรียเข้าแทรกซ้อน