• ผลตรวจปัสสาวะมี pH 7 bacteria few คืออะไร

  •  Nonticha Kantida
    สมาชิก
    วันนี้ไปตรวจปัสสาวะมาค่ะ ผลตรวจอย่างอื่น negative หมด มีค่า ph 7 แล้วก็ bacteria few ค่ะ คืออะไรคะ

    สวัสดีคะคุณ Nonticha Kantida

    การตรวจปัสสาวะจะดู

    สี

    ความเข้มข้น

    กรดด่าง

    โปรตีน

    น้ำตาล

    เลือด

    จำนวนเม็ดเลือดขาว

    จำนวมเม็ดเลือดแดง

    ความขุ่นของปัสสาวะ

    การมีแบคทีเรียปนเปื้อน

    เยื่อบุกระเพาะปัสสาว

    ในกรณีของคุณมีเชื่อแบคทีเรียเล็กน้อย แถ่ถ้าไม่มีจำนวนเม็ดเลือดขาวออกมาก็เกิดจากการที่ปัสสาวะค้างในกระเพาะปัสสาวะ หรือ การเก็บที่ไม่สะอาดพอค่ะ ทำให้ปัสสาวะล้างเอาเชื้อแบคทีเรียของปากช่องคลอดปนออกมาค่ะ

    ถ้าไม่มีอาการปวดท้องก็ยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ

    ให้ดื่มน้ำมากๆ และกินยาคลายกล้ามเนื้อค่ะ