• ผลตรวจน้ำเชื้อสามี ผลออกมาแข็งแรงมาก แต่พยายามมีบุตรหลายครั้งกลับไม่ติด เกิดจากอะไร

  •  forget
    สมาชิก
    ดิฉันได้พยายามจะมีลูกโดยกานไปปรึกษาตามที่ต่างๆ มีศูนย์ผู้มีบุตรยากที่นึงตรวจออกมาพบว่าเชื้อสามีเป็น 0 เว้นระยะกินยา 1 เดือนก็ยังคง 0 หลังจากนั้น 2 ปีเลยไปปรึกษาอีกที่ ผลออกมาว่าเชื้อสามีแข็งแรงมากถึง 90% ดิฉันถึงกับงงแต่ตลอดเวลา 4 ปีกลับไม่มีลูก หลังจากนั้นก็ทำ IUI ถึง 3 ครั้งไม่ติด และสงสัยคะว่าหรือที่ที่ 2 นี้เค้าตรวจไม่ดี จริงๆสามีเชื้อไม่แข็งแรง มันมีโอกาสตรวจผิดพลาดขนาดนั้นด้วยหรอคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ forget

    จากที่เล่ามา หากได้รับการตรวจถึง 2 ครั้ง น่าจะไม่ได้ตรวจผิดพลาดนะคะ

    เชื้ออสุจิของเพศชายที่อ่อนแอ อาจเกิดจากภาวะต่างๆ เช่น การเจ็บป่วยไม่สบาย การสูบบุหรี่ ดื่มสุรา ความเครียด เป็นต้น

    ดังนั้นหากเป็นสาเหตุจากปัจจัยข้างต้น และคนไข้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม อาจทำให้ผลตรวจน้ำเชื้อดีขึ้นได้นะคะ