• ไปส่องกล้องกระเพาะอาหารมา รบกวนช่วยอธิบายผล

  • ผมไปส่องกล้องกระเพาะอาหารมา จะรบกวนสอบถามตามนี้ครับ   ใบใบสรุป หมอบอกว่ามีติ่งเนื้อขึ้นส่วนบนกระเพาะอาหาร ได้ตัดไปแล้ว รอฟังผล แต่ผมไม่สบาย จะสอบถามครับ

    ในใบสรุปมาตามนี้ครับ

    Procedure :   -Polypectomy

    Complication : -No immediate complication

    Diagnosid : Polyp at EGJ  - Gastric polyup Diffuse gastritis and duodenitis

    CLO Test : Done negative

    รบกวนคุณหมอด้วยครับ

     รอคำตอบอยู่นะครับผม ขอบคุณครับ

    สมภพ อิ่มอารมณ์กุล  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ สมภพ อิ่มอารมณ์กุล

    จากผลที่แนบมานั้นเขียนว่าเป็นการตัดติ่งเนื้อ ไม่มีภาวะแทรกซ้อน การวินิจฉัยคือมีติ่งเนื้อที่บริเวณรอยต่อระหว่างหลอดอาหารและกระเพาะอาหาร และที่ตัวกระเพาะอาหารเอง มีกระเพาะอาหารอักเสบทั่วๆและมีลำไส้เล็กส่วนต้นอักเสบค่ะ

    แนะนำกลับไปฟังผลชิ้นเนื้อที่แพทย์ตัดไปตามนัด เพื่อให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอนว่าติ่งเนื้อเป็นติ่งเนื้อชนิดใด มีอันตรายหรือไม่ค่ะ