• ปวดบริเวณทัดดอกไม้ด้านขวา ผมเป็นอะไรช่วยอธิบายหน่อยครับ

  • ผมปวดหัวตรงทัดดอกไม้ด้านขวาอ่าครับ กินยาอะไรก้อใม่หาย. แถมยังจะเจ้บมากขึ้นในเวลาที่เราก้มหน้า ตอนนี้ผมใม่สามารถก้มหน้าได้เลย เนื่องจากเวลาที่ผมก้มลงมันเหมือนเลือดลงหัวอ่าครับ มันเจ้บมากตอนก้ม เจ้บที่เดียวครับ. ทัดดอกไม้ด้านขวาที่เดียว ขอบคุณครับ

     สวัสดีคะคุณ อนุวัฒน์ รักบ้าน

    ปวดบริเวณ กกหู เกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

    1. การอักเสบของกระดูก ข้อต่อบริเวณกราม
    2. เส้นเลือดแดงใหญ่บริเวณหูอักเสบ
    3. การติดเชื้อในช่องหู ทั้งหูชั้นนอก ชั้นกลาง ชั้นใน
    4. กล้ามเนื้ออักเสบ
    5. ฟันผุ
    6. การนอนกัดฟัน

    ดังนั้นต้องหาไปพบแพทย์และทัณตแพทย์ค่ะ