• เคืองตาข้างเดียวมา 2วัน หยอดยาเองไม่ดีขึ้น ตอนนี้ตาเริ่มมองไม่ชัด

  •  Lee Li
    สมาชิก
    เคืองตาผมก็เอามือขยี่ตาตกมาประ2วันตาผมมัวมองไม่ค่อยชัดเลนครับเป็นค่างเดียวผมเลยไปซื้อายอดตามาใช่ จะหายไม่ครับหมอ.
    สวัสดีค่ะ คุณ Lee Li อาการระคายเคืองตา สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น เยื่อบุตาอักเสบจากติดเชื้อ เยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ สิ่งแปลกปลอมเข้าตา ต้อเนื้อ ต้อลม การบาดเจ็บของกระจกตา เป็นต้น. ซึ่งจากที่คุณ Lee Li เล่ามาว่า ใช้ยาหยอดตาไม่ดีขึ้น และมีตามองไม่ชัด คิดว่าไม่เหมือนโรคเยื่อบุตาอักเสบจากภูมิแพ้ อาจเป็นภาวะหรือโรคทางตาที่รุนแรงกว่านั้นค่ะ. ***แนะนำให้รีบไปพบแพทย์หรือจักษุแพทย์ที่โรงพยาบาลนะคะ เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ