• มีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่กำลังจะมีประจำเดือนพอดี แล้วเลือดไหลออกมา เป็นเลือดจากอะไร

  •  เฟรม ม.
    สมาชิก
    ประจำเดือนแฟนผมจะมาพุ้งนี้แต่ผมมีอะไรกับแฟนวันนี้ตอนผมเอาอวัยวะออกมีเลือดออกมาด้วยคับ ผมไม่รู้ว่าเป็นเลือดอะไร พอผ่านไปสักพักแฟนบอกเลือดไหลออกมาอีกคล้ายประจำเดือน ถ้าประจำเดือนมาก่อนกำหนด1วันแบบนี้เป็นอะไรมั้ยคับหมอ มันคือเลือดอะไรคับหมอ??
    เฟรม ม.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณเฟรม ม.

    ประจำเดือนปกติจะมาตามรอบเดือนห่างจากครั้งก่อนได้ประมาณ 22-35 วัน จึงคลาดเคลื่อนไปได้ 1 วันเป็นปกติค่ะ

    จากที่กล่าวมานั้น เลือดที่ออกมาก็อาจจะเป็นเลือดประจำเดือนที่จะมาอยู่แล้ว หรือเป็นเลือดจากสาเหตุอื่นๆเช่น การฉีกขาดของอวัยวะเพศขณะมีเพศสัมพันธ์ การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก การติดเชื้อที่ช่องคลอดหรือปากมดลูก

    แนะนำสังเกตว่าเลือดดังกล่าวมาไม่เกิน 7 วันแล้วหยุด ไม่มีปวดท้องหรือเจ็บที่อวัยวะเพศมากผิดปกติ ถ้าไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์มาตรวจหลังจากนี้ได้ ชุดตรวจให้ผลบวกได้ประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังการมีเพศสัมพันธ์

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน