• สอบถามความเสี่ยงในการติดเชื้อเอชไอวี

  •  Prasong Chonsathian
    สมาชิก

    สวัสดีครับหมอ เพื่อนผมได้มีเพศสัมพันธ์กับผญ.อื่นบนเตียง แล้วผมก็ได้นอนบนเตียงนั้นและผ้าปูของเขาก็ไม่ได้ซักด้วย ซึ่งผมได้ไปนอนเตียงนั้น 1 คืน แต่....ผมไปเกาแผลจนเลือดออกแล้วผมก็ไปล้างแผลทันทีแต่ไม่ได้ฟอกสบู่ และเลือดก็ออกไม่เยอะ ไม่ทราบว่าผมจะติดโรคไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Prasong Chonsathian @การติดเชื้อเอชไอวี จะติดต่อได้จาก 3 ทางหลักคือ การมีเพศสัมพันธ์, ติดต่อจากแม่สู่ลูกจากการคลอด และการใช้สิ่งของที่มีเลือดหรือส่วนประกอบของเลือดปะปน เช่น การใช้เข็มฉีดยาร่วมกัน การสัก การใช้มีดโกนร่วมกัน เป็นต้น @จากที่คุณ Prasong Chonsathian เล่ามา จะไม่สามารถติดเชื้อเอชไอวีได้ค่ะ