• การปวดต้นคอ หากไปบีบด้วยจะทำให้อาการแย่ลงหรือไม่

  •  Anas Pirates
    สมาชิก
    ไม่กี่วันมานี้ ผมปวดต้นคอครับ ตอนนี้อาการปวดเริ่มหายดีแล้ว ผมกินยา ย้อก ต่างๆคับ เหลือแต่อาการ คือ มัน ตึงๆ คับ มันรู้สึก เมื้อยๆครับ เวลานั่ง หรือยืน แต่นอน ไม่เมื้อยตึงคับ ถ้า ผมยิ่งไปจับบีบนวด ตรงที่มัน ตึงๆ ผมจะหายช้าปะคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Anas Pirates @อาการปวดต้นคอ แบบเมื่อยๆ สาเหตุที่พบบ่อยคือ กล้ามเนื้อต้นคออักเสบค่ะ ส่วนสาเหตุอื่นที่พบได้ เช่น กระดูกข้อเสื่อม หมอนรองกระดูกเคลื่อน เป็นต้น @จากที่คุณ Anas Pirates เล่ามาว่าทานยาแก้ยอกแล้วดีขึ้น น่าจะเป็นลักษณะกล้ามเนื้อตึงและอักเสบค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายยืดเหยียดกล้ามเนื้อที่คอ บ่า ไหล่ จะช่วยได้มากค่ะ ส่วนการนวดเพื่อคลายกล้ามเนื้อก็สามารถช่วยให้ดีขึ้นได้ชั่วคราวเท่านั้นค่ะ