• ดึงหนังหุ้มปลายออกมาแล้วเป็นแผล วันต่อมามีน้ำที่มีกลิ่นไหลออกมา ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  mixxzz
    สมาชิก
    ผมดึงหนังหุ้มปลายออกมาแล้วเป็นแผล แล้วถัดมาวันนึงก็ดึงหนังหุ้มปลายกลับขึ้นมาเก็บ แล้วหลังจากนั้นอีกวันก็มีน้ำไหลออกมาน้ำมีกลิ่น ไม่เคยมีเพศสัมพันธุ์มาก่อน

    สวัสดีค่ะ คุณ mixxzz,

                          หากไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ การมีแผลที่หนังหุ้มปลาย และมีน้ำที่มีกลิ่นไหลออกมา อาจเกิดจาก

                         - เป็นแผล ที่เกิดจากการบาดเจ็บ เช่น โดนสิ่งของครูดบาด โดนเล็บข่วน โดนแมลงสัตว์กัดต่อย เป็นต้น แล้วเกิดการอักเสบติดเชื้อตามมา ทำให้มีน้ำที่มีกลิ่นออกมา

                         -  เป็นแผล ที่เกิดจากการบาดเจ็บ ร่วมกับการมีขี้เปียก (smegma) หมักหมม โดยขี้เปียก มีลักษณะเป็นเมือกสีขาวขุ่น ประกอบด้วยเซลล์ผิวหนัง และเซลล์เยื่อบุผิวที่ตายแล้ว ปนกับไขมันที่ขับออกจากผิวหนัง และน้ำเมือกที่ออกมาจากต่อมต่างๆ  ซึ่งขี้เปียกจะเกาะอยู่ใต้หนังหุ้มปลาย บริเวณส่วนหัวของอวัยวะเพศชาย หากไม่ล้างทำความสะอาดบ่อยๆ ขี้เปียกอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และทำให้เกิดกลิ่นเหม็นได้

                       ในเบื้องต้น หากยังมีแผลอยู่ ควรเช็ดทำความสะอาดแผลด้วยน้ำเกลือสำหรับล้างแผล และใส่ยาฆ่าเชื้อรอบๆ แผล เช่น โพวิโดน ไอโอดีน เป็นต้น หลังจากนั้น ควรใช้ผ้าก๊อซหรือผ้าสะอาดปิดบริเวณที่เป็นแผลถลอกไว้ เพื่อป้องกันการเสียดสีกับเสื้อผ้า แล้วเช็ดทำความสะอาดต่อทุกวันด้วยน้ำเกลือสำหรับเช็ดบาดแผล และพยายามหลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ จนกว่าแผลจะหายสนิทค่ะ

                        หรือหากแผลหายแล้ว ก็ควรทำความสะอาดอวัยวะเพศให้สะอาด โดยเวลาอาบน้ำทุกครั้ง ควรถลกหนังหุ้มปลาย ฟอกสบู่ และใช้นิ้วถูเบาๆ แต่ไม่ควรใช้สบู่ที่มีความรุนแรงฟอก นอกจากนี้ทุกครั้งที่ปัสสาวะ ควรถลกหนังหุ้มปลาย เพื่อป้องกันปัสสาวะตกค้างหมักหมมด้วย และก่อนใช้มือจับอวัยวะเพศ ควรล้างมือให้สะอาดก่อนด้วย นอกจากนี้ ไม่ควรโรยแป้งหรือทาอะไรที่อวัยวะเพศ เพราะจะทำให้เกิดการหมักหมมเพิ่มได้ค่ะ

                       แต่หากแผลหรือผิวหนังอวัยวะเพศเกิดการบวม แดง ปวด หรือมีหนองไหลออกมา แสดงว่ามีการอักเสบติดเชื้อที่รุนแรงขึ้น แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ