• มีปัญหาการหลั่งเร็วและความผิดปกติอวัยวะเพศชาย ควรทำอย่างไร

  •  Tanawit11
    สมาชิก
    ผมมีปัญหาการหลั่งเร็วมากไม่ถึง 2 นาที เวลามีเพศสัมพันธ์หรือช่วยตัวเองจะรู้สึกว่ามีอาการตื่นเต้นมากทำให้เสร็จไว เวลาเกิดอารมณ์องศาการแข็งตัวของอวัยวะเพศตั้งขนานกับหน้าท้องและแข็งมากเพราะรู้สึกตื่นเต้นหรือเกร็งมาก ไม่สามารถควบคุมได้ อยากถามว่า 1 ปัญหาการหลั่งเร็วมีผลจากความผิดปกติในร่างกายไหมครับเพราะมีผลต่อความรู้สึกไวมากครับ ผมจะรักษาได้อย่างไร 2 องศาการตั้งตอนแข็งตัวผิดปกติไหมครับ (อวัยวะเพศแข็งมากเวลามีอารมณ์)
    Tanawit11  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tanawit11

    ปัญหาการหลั่งเร็วในเพศชายนั้น อาจเกิดได้ทั้งจากร่างกายและจิตใจ ในทางร่างกายอาจเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน การอักเสบหรือติดเชื้อ มีโรคประจำตัวเช่นโรคเบาหวาน โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบประสาท หรือจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้นขณะมีเพศสัมพันธ์ เป็นต้น

    หากแข็งได้ในบางครั้ง ไม่แข็งในบางครั้ง อาจเกี่ยวกับสาเหตุทางจิตใจมากกว่า

    สามารถไปพบแพทย์ทั่วไปก่อนได้ เพื่อคัดกรองเบื้องต้นว่าความผิดปกติเป็นที่ร่างกายหรือจิตใจ และถ้าเป็นที่ร่างกาย น่าจะเกิดจากสาเหตุใด ควรพบแพทย์เฉพาะทางด้านใด

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น ปรับทัศนคติทางเพศ โดยการศึกษากระบวนการมีเพศสัมพันธ์ การกระตุ้นเล้าโลม และการตอบสนองทางเพศ ดูแลสุขภาพทั่วไปเช่นออกกำลังกายสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ยังไม่ควรซื้อยากระตุ้นให้อวัยวะเพศแข็งตัวมารับประทานเอง