• ปวดท้องน้อยด้านขวา ปวดอัณฑะข้างขวา ปัสสาวะมีหนอง ขาชา คืออาการอะไร

  •  Kie
    สมาชิก
    ปวดไข่ข้างขวา ปวดท้องน้อยข้างขวา มีหนองออกจากท่อปัดสวะ ขาชา คืออาการอะไรครับปวดมาเลยตอนนี้มีหนองออกด้วย
    Kie  Kie
    สมาชิก
    ปวดหลังด้วยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kie,

                           อาการมีหนองออกมาจากท่อปัสสาวะ ปวดท้องน้อยด้านขวา ปวดอัณฑะขวา อาจเป็นอาการของ

                            - โรคหนองในแท้ อาการจะปรากฎหลังจากได้รับเชื้อหรือหลังจากมีเพศสัมพันธ์ประมาณ 2-10 วัน โดยจะเริ่มจากมีอาการปัสสาวะขัด แสบเวลาปัสสาวะ ต่อมาเริ่มมีมูกใสๆ ไหลซึมออกจากท่อปัสสาวะ ภายใน 12 ชั่วโมงต่อมา จะกลายเป็นหนองข้นสีเหลือง หากมีเพศสัมพันธ์อีกจะรู้สึกเจ็บปวด บางรายอาจมีการบวมแดงที่หนังหุ้มปลายองคชาตได้หากไม่ได้รับการรักษา หรือรักษาไม่ถูกต้อง เชื้ออาจลุกลามต่อไปยังท่อน้ำเชื้อที่อัณฑะและทำให้เกิดการอักเสบตามมา จนทำให้เกิดอาการปวดอัณฑะ อัณฑะบวมแดงได้

                         - โรคหนองในเทียม เกิดจากการติดเชื้อคนละชนิดกับหนองในแท้ อาการจะปรากฏหลังจากได้รับเชื้อประมาณ 1-2 สัปดาห์ โดยประมาณ 50% ของผู้ที่ติดเชื้อจะไม่แสดงอาการใดๆ ที่เหลือจะมีอาการแสบที่ท่อปัสสาวะ ปัสสาวะขัด และมีมูกใสๆ หรือมูกขุ่นๆ ออกจากท่อปัสสาวะ ไม่ข้นเป็นหนองแบบโรคหนองในแท้ แต่หากไม่ได้รับการรักษา หรือรักษาไม่ถูกต้อง เชื้ออาจลุกลามต่อไปยังท่อน้ำเชื้อที่อัณฑะได้เช่นเดียวกับหนองในแท้

                         แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจและรับการรักษานะคะ หากเป็นโรคหนองใน การรักษาที่ถูกต้องคือต้องฉีดยาปฏิชีวนะฆ่าเชื้อค่ะ การทานยาไม่อาจรักษาโรคให้หายสนิทได้ และอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนตามมา เช่น อัณฑะอักเสบ (ตามที่กล่าวไป) เชื้อลุกลามเข้าข้อ ต่อมลูกหมากอักเสบ ท่อปัสสาวะตีบตัน และเป็นหมันได้