• ปวดเมื่อยต้นแขนตอนกลางคืน อยากทราบว่าเกิดจากอะไร

  •  meow3489
    สมาชิก
    อยู่ดีๆก็เกิดปวดเมื่อยขึ้นมาค่ะ ไม่เหมือนปวดเมื่อยแบบปกติอันนี้เหมือนรู้สึกจากด้านในอ่ะค่ะ จะปวดที่ช่วงแขนเป็นส่วนใหญ่ ตอนกลางคืนก็จะรู้สึกมากหน่อย พอทราบมั้ยคะว่าเกิดจากอะไร ขอบคุณค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ meow3489 โดยส่วนใหญ่อาการปวดเมื่อยมักมีสาเหตุจากกล้ามเนื้อบริเวณนั้นอักเสบค่ะ ซึ่งสาเหตุของกล้ามเนื้ออักเสบส่วนใหญ่จะเป็นจากการใช้งาน หรือการกระทบกระแทก. ส่วนสาเหตุอื่นๆที่ทำให้เกิดกล้ามเนื้ออักเสบได้อีก เช่น ยาบางชนิด เกลือแร่ในร่างกายผิดปกติ โรคเกี่ยวกับเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เป็นต้น. **ดังนั้นแนะนำคุณ meow3489 ให้ลองรับประทานยาคลายกล้ามเนื้อและออกกำลังกายเพื่อยืดเหยียดกล้ามเนื้อ หากไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปนะคะ