• ปวดเมื่อยบริเวณข้างศีรษะ เป็นมากเวลาเคี้ยวอาหารนานๆ นวดก็จะระบม เป็นอาการของอะไร

  •  Sittigarn Yoktawimongon
    สมาชิก

    ปวดกล้ามเนื้อส่วนที่ใช้ยกกราม ขึ้น และกล้ามเนื้อส่วนบดเคี้ยวอาหารครับ  จะเป็นบ่อยเวลาต้องกินของเหนียวๆเคี้ยวยากๆ นานๆหรือ ตอนอ่านหนังสือต่อเนื่องนานๆก็จะชอบเมื่อยบริเวณนี้ครับ  หรือไม่ก็ หากไม่ได้ปวดเมื่อยอะไรแต่จู่ๆไปนวดๆตรงบริเวณนี้สักพัก ก็จะปวดระบมขึ้นมาครับ

    อยากทราบว่าเป็นอาการของอะไรครับ เนื่องจากหาข้อมูลจากทางอินเทอร์เน็ตไม่เจอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Garn Sittigarn @หากมีอาการปวดกล้ามเนื้อที่ใช้ในการเคี้ยวอาหาร สามารถเกิดได้จากพยาธิสภาพต่างๆได้แก่ กล้ามเนื้อที่ใช้การเคี้ยว, กระดูกหรือข้อต่อขากรรไกร, ฟัน เป็นต้น @จากที่คุณ Garn Sittigarn เล่ามายังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ @แนะนำคุณ Garn Sittigarn ให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคอีกทีนะคะ