• ถอนฟันแล้วยังไม่หายปวดกรามและมีปัญหาปวดกล้ามเนื้อร่วมด้วยไม่ทราบว่าเป็นอะไร

  •  Chochinz
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอก่อนหน้านี้มีปวดฟันจนต้องรักษารากฟันไปแต่ก็ยังไม่หายปวดคุณหมอก็บอกฟันไม่เป็นอะไรแล้วแต่จนตอนนี้มีอาการปวดฟันซี่เดิมมากและปวดใบหน้าตั้งแต่ศรีษะตาแก้มกรามกกหูลงมายันต้นคอบ่าไหล่และหลังลงมายันแขนและมือทั้งหมดนี้คือข้างขวาแต่ก่อนหน้านี้เจ็บกลางหลังบริเวณกระดูกสันหลังทางขวามาตลอดเวลาก้มหรือแอ่นจะเจ็บจี๊ดมากค่ะน่าจะเป็นมา6เดือนได้แล้ว อยากทราบว่าอาการปวดที่เป็นเกิดเพราะสาเหตุอะไรคะ ควรหาหมอด้านไหนดีคะ รบกวนด้วยค่ะขอบคุณล่วงหน้านะคะคุณหมอ

     สวัสดีคะคุณ Chochinz

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุด มีปัญหาที่ต้องกังวลคือ อาจจะไม่ได้มีปัญหาแค่เรื่องฟันอย่างเดียวแล้วค่ะ ที่ต้องคิดถึง คือ เรื่องของเส้นประสาทค่ะ อาจจะมีทั้งเรื่องของเส้นประสาทดังนี้ค่ะ

    • เส้นประสาที่หน้า
    • เส้นประสาที่คอ

    ซึ่งอาจจะเกิดจากการอักเสบ ของเส้นประสาท หรือ การบาดเจ็บของเส้นประสาท ซึ่งเรื่องนี้ต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติมค่ะ

    นอกจากนี้ปัญหาเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ ก็ยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้ค่ะ ต้องตรวจเลือดดูร่วมด้วยค่ะ

    ดังนั้นตอนนี้การตรวจอย่างอื่นมีความจำเป็นแล้วค่ะ เพราะหมอคิดว่าอาจจะไม่ใช่เรื่องของแค่ฟันอย่างเดียวแล้วค่ะ

    แนะนำพบแพทย์อายุรกรรมระบบประสาทค่ะ