• มีปัญหากลางคืนปัสสาวะลำบาก มีอาการปวด ต้องยืนนานกว่าจะปัสสาวะได้

  •  Maxslife
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไรชอบสะดุ้งตื่นตอนกลางคืนเพราะปวดฉี่ พอจะไปฉี่กลับฉี่ไม่ออกเหมือนมันอุดตันเลยต้องใช้เวลากว่าจะฉี่ออก แล้วก็แสบที่อวัยเพศมากหลังฉี่เส็จ
    Maxslife  Maxslife
    สมาชิก
    แล้วเวลาสะดุ้งตื่นผมอั้นฉี่ไว้แล้วเวลาไปฉี่กลับฉี่ไม่ออกเหมือนมันอุดตันแสบมาก

     สวัสดีคะคุณ Maxslife

    ปัญหาตอนนี้อาจจะมี

    1. ต่อมลูกหมากโต
    2. นิ่วในท่อทางเดินปัสสาวะ

    ดังนั้นตอนนี้ที่สำคัญที่สุดคงต้องไปตรวจเรื่องปัสสาวะก่อนนะค่ะ เนื่องจากถ้ามีการติดเชื้อต้องรักษาเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะก่อนค่ะ

    แล้วหลังจากนั้นอาจจะต้องตรวจดูค่ะว่าต่อมลูกหมากโตหรือไม่ค่ะ อาจจะใช้นิ้วตรวจ หรือ อัลตาซาวด์

    ส่วนเรื่องนิ่วท่อทางเดินปัสสาวะถ้ามีจริงสามารถคลำได้เลยได้ค่ะ แล้วสามารถเอาออกได้ค่ะ