• ปวดหัวบ่อยๆ เวลาเครียดหงุดหงิดไม่สบายใจ เป็นอะไร

  • คุณหมอค่ะ หนูมีอาการปวดหัวตลอดเวลา ปวดทุกวัน เป็นแบบนี้มา 1 ปีแล้วค่ะ จะปวดมากตอนหนูคิดอะไรหนักๆ หนูหงุดหงิด มีอะไรไม่สบายใจหนูชอบเก็บไว้คนเดียว เวลาหนูทะเลาะกับคนในครอบครัวหรือแฟน หนูชอบนอนร้องไห้ บ้างครั้งทำร้ายตัวเอง บางครั้งท้อมากๆ อยากฆ่าตัวตาย มันเป็นเพราะอะไรค่ะ หนูพยายามปรับตัวเอง หนูไปพบแพทย์ แพทย์ก็บอกว่าหนูเป็นไมเกรน หนูอยากทราบว่ามันสาเหตุมันเกิดจากอะไรหนูเป็นโรคอะไร

    สวัสดีครับ

    อาการของคุณมักเกิดจากความเครียด ครับ ซึ่งสามารถกระตุ้นให้ปวดหัวได้บ่อยๆ รวมทั้งกระตุ้นไมเกรนด้วย   การดูแลตัวเองพยายามทำจิตใจให้สงบ ไม่เครียด ปล่อยวาง ไม่คิดมาก หากิจกรรมคลายเครียดเช่นเล่นกีฬาออกกำลังกาย ดูหนังฟังเพลงให้สบายใจ หรือเข้าวัดฝึกสมาธิจะช่วยได้มาก  ไม่ต้องกังวลมากครับอาการแบบนี้พบได้มากใน คนวัยรุ่น ที่มักมีเรื่องว้าวุ่นใจอยู่เรื่อย พอโตขึ้นก็จะหายไปเอง

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม อาการปวดหัว ได้ที่นี่