• ปวดหลัง ปวดต้นขา หลังถูกให้ลุกนั่งที่ โรงเรียนค่ะ

  •  Piyalak Chaungsuwan
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอหนูมีอาการปวดหลังบริเวณกลางหลังและก้นกบและปวดต้นขาค่ะเนื่องจากวันศุกร์ที่ผ่านมาโดนครูทำโทษลุกนั่งค่ะแล้วมีน้ำหนักตัวเยอะค่ะ ต้องรักษายังไงค่ะปวดมากค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณนินจา 'น้อย

    อาการปวดหลังเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบ มีปัญหาเรื่องของกระดูกสันหลัง การอักเสบของกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลังซึ้งทำให้มีการยึดกันของกล้ามเนื้อค่ะ

     ก่อนอื่นแนะนำเรื่องยาแก้ปวดยาคลายกล้ามเนื้อ และให้ใช้การประคบน้ำอุ่นค่ะ ด้วยการซื้อกระเป๋าน้ำร้อนมาแล้วนอนทับที่กระเป๋าน้ำร้อนค่ะ

    ซึ่งอาจจะช่วยได้ค่ะ

    การออกกำลังการยืดกล้ามเนื้อหลังสำคัญมากค่ะ จะสามารถลดอาการปวดได้อย่างถาวรค่ะ