• มีอาการปวดหลังด้านซ้าย แน่นหน้าอก เกิดจากอะไร

  •  abc1123
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ช่วงนี้มีอาการปวดด้านหลังซ้ายล่าง แน่นหน้าอก แขนซ้ายชาๆ หายใจบางครั้งจะแน่นหน้าอก กับเจ็บด้านหลังค่ะ ขอบคุณค่ะ
    abc1123  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณabc1123

    อาการปวดหลังด้านซ้าย แน่นที่หน้าอก ดังกล่าวมานั้น ถ้าเป็นสัมพันธ์กับท่าทาง การขยับ มีจุดกดเจ็บชัดเจน อาจจะเกิดจาก การมีกล้ามเนื้อหรือกระดูกอ่อนที่อักเสบ การมีภาวะปลายเส้นประสาทอักเสบมักจะเป็นปวดแบบจี๊ดๆ รู้สึกเหน็บชาได้ หรือเกิดจากหมอนรองกงระดูกกดทับเส้นประสาท อาจจะปวดหลังด้านล่าง มีอาการชาหรืออ่อนแรงที่ขา เวลาไอ หรือเบ่งอุจจาระอาจจะเจ็บมากขึ้นได้

    จากที่กล่าวมา ถ้าปวดในตำแหน่งใกล้เคียงกัน อาจจะเป็นลักษณะปวดเมื่อยกล้ามเนื้อได้ ควรพักการใช้งาน กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการ และสังเกตอาการหลังจากนี้ค่ะ ถ้ายังปวดมากขึ้น มีกล้ามเนื้ออ่อนแรงร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมต่อไป