• ปวดสะโพกร้าวลงขา อยากทราบสาเหตุ

  • อาการเป็นมาตั้งแต่คลอดลูกคนแรกปวดตรงข้างๆสะโพกข้างซ้ายปวดตึกถึงฝาเท้าทรมานนวดก็คลายได้นิดหน่อย บางทีปวดร้าวไปถึงหัวข้างซ้ายอาการแบบนี้เกี่ยวกับเส้นประสาทรึป่าวค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณอิคคิว โชกุนคร๊าบ @จากที่สอบถาม อาการปวดสะโพกร้าวลงขา สามารถเกิดได้จากพยาธิสภาพต่างๆได้แก่ กระดูกข้อสะโพก กล้ามเนื้อ เส้นเอ็น เส้นเลือด เส้นประสาท เป็นต้น ดังนั้นแนะนำให้คุณอิคคิว โชกุนคร๊าบ ให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการปวด และไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ