• มีอาการปวดศีรษะกลางวันปวดไม่หาย นอนจะไม่ปวด เป็นเพราะอะไร

  •  Tryml Rit
    สมาชิก
    คือ ผมมีอาการปวดหัวตอนประมาณบ่ายตั้งแต่เมื่อวาน พอค่ำไปกินยาอาการก็เหมือนจะดีขึ้นแต่ก่อนจะนอนก็ปวด เลยฝืนหลับระวังหลับก็หลับสนิทไม่มีอาการปวด แต่พอตื่นขึ้นมาปุ้ป อาการปวดหัวก็มาเลยขับ ยิ่งตอนก้มหัวลง ปวดมากๆตุ้บๆไปทั่วหัว มีอาการสั่นหรือสะเทือนไม่ได้เลย อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไร ร้ายแรงไหมครับ

     สวัสดีคะคุณ Tryml Rit

    เรีนนอย่างนี้นะค่ะ อาการปวดศีรษะเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ ดังนั้นต้องหาสาเหตุค่ะ สาเหตุอาจจะเกิดจาก

    • กล้ามเนื้ออักเสบ
    • เส้นเอ็นต้นคออักเสบ
    • ปัญหาเกี่ยวกับการหดเกร็งของเส้นเลือด
    • ปัญหาเรื่องของความเครียด
    • ปัญหาความผิดปรกติของสมองเอง

    ดังนั้นคงต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ ว่าไม่มีปัญหาเกี่ยวกับสมอง แล้วก็ให้รักษาตามอาการได้ค่ะ พยายามหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอร์ และกาแฟ พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ