• อายุ 18 ปี ปวดบวมที่ก้นกบ เกิดจากอะไร

  •  preemchaa04
    สมาชิก

    คือหนูอายุ18ปีค่ะ มีอาการปวดบวมที่ก้นกบ มันบวมออกมาเป็นเส้นค่ะ ปวดมากตอนนี้

    สวัสดีค่ะ

        อาการปวดบวมบริเวณก้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น บาดแผลฟกช้ำ กล้ามเนื้ออักเสบ กระดูกบริเวณก้นกบหัก เป็นต้น

        ในกรณีนี้ ยังบอกไม่ได้อย่างชัดเจนว่าเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ แนะนำว่า ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ