• มีก้อนที่ต้นขาใกล้ ปวดบริเวรโคนขาข้างอวัยวะเพศโดยไม่ทราบสาเหตุ

  • ปวดบริเวรโคนขาข้างอวัยวะเพศ พอกดดูมันเปนไตๆแล้วเจ็บ2ข้างเลยปวดหลังด้วยค่ะ เสี่ยงจะเป็นมะเร็งปากมดลูกมั้ยคะ หนูอายุ27มีลูก2คน คนโต7ขวบคนเล็กก้อ1ขวบ2เดือน เพิ่งมีอาการมาประมาณ4วันค่ะ
    ปวดบริเวรโคนขาข้างอวัยวะเพศ พอกดดูมันเปนไตๆแล้วเจ็บ2ข้างเลย ปวดหลังด้วยค่ะ เสี่ยงจะเป็นมะเร็งปากมดลูกมั้ยคะ หนูอายุ27มีลูก2คน คนโต7ขวบคนเล็กก้อ1ขวบ2เดือน เพิ่งมีอาการมาประมาณ4วันค่ะ

     สวัสดีคะคุณ พลอยมณี จำปาสุข

    ก้อนที่ต้นขาข้างอวัยวะเพศ มาดูก่อนนะค่ะ ว่าเป็นอะไรค่ะ เพราะบริเวณนี้จะมีทั้งเส้นเลือด เส้นประสาท ไขมัน และกล้ามเนื้อค่ะ

    ซึ่งส่วนใหญ่อาจจะเป็นเรื่องของก้อนไขมันค่ะ ถ้าก้อนเคลื่อนที่ได้นะค่ะ

    แต่ถ้าก้อนยึดติดกับต้นขาเลยอาจจะเป็นเรื่องของกล้ามเนื้อค่ะ เพราะอาจจะเป็นกล้ามเนื้อที่เกิดการบาดเจ็บ หรือ อาจจะเป็นเนื้องอกของกล้ามเนื้อได้ค่ะ

    เส้นเลือด อาจจะเป็นเส้นเลือดที่ได้รับการบาดเจ็บทำให้มีการเชื่อมต่อกันของเส้นดำกับแดงอาจจะคลำได้เหมือนเป็นคลื่นๆ ที่มือค่ะ

    หรือ เป็นการติดเชื้อผิวหนัง

    เป็นหูดก็ยังได้ค่ะ

    หรือ อาจจะเป็นการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะหรือมีนิ่วไตหรือท่อทางเดินปัสสาวะทำให้มีเรื่องของการปวดหลังร่วมด้วยได้ค่ะ และอาจจะมีการปวดร้าวมาที่ต้นขาได้เช่นกัน

    ส่วนเรื่องมะเร็งปากมดลูกจะไม่มาด้วยเรื่องของก้อนที่ต้นขาค่ะ มักมาด้วยเลือดออกผิดปรติทางช่องคลอดหรือประจำเดือนมามากค่ะ

    แนะนำพบแพย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมนะค่ะ