• ปวดบริเวณฝ่าเท้าและหลังเท้า ปวดตอนเช้า เกิดจากอะไร เอกซ์เรย์แล้วกระดูกปกติ

  •  kittiwat010za
    สมาชิก

    มีอาการปวดบริเวณฝ่าเท้าและหลังเท้า อาการจะค่อยๆเริ่มเป็น

    บางทีนอนตื่นมาก็ปวดเลย ปวดแบบลงน้ำหนักเท้าที่ปวดไม่ได้เลย

    ไม่บวม ไม่เขียว เคยเอกซเรย์มาแล้ว หมอบอกว่าไม่แตกไม่หัก

    อาการจะเกิดหลังจากออกกำลังกายมา อยากจะทราบว่า

    จะรักษาอย่างไรครับ เพราะไปหาหมอหมอก็ให้ยามากินเฉยๆ

    พอหายแล้วไปออกำลังกายหรือทำงานก็ปวดอีกครับ

    บางทีนั้งรถตู้นานๆก็ปวดครับ

    สวัสดีครับ คุณ kittiwat010a

    อาการปวดที่เท้า อาจมีสาเหตุ ได้จาก

    1.หลอดเลือดไปเลี้ยงเท้า ไม่พอเพียง  มีเส้นเลือดขอด ในเท้า   ทำให้เวลามีกิจกรรมกับเท้ามากๆ หรือ นั่งในรถตู้ที่ทำให้เลือดมาเลี้ยงไม่ทันก็ปวดได้ครับ   อาจต้องมีการตรวจเพิ่มเติม  ทำ Drop tone   ทำ MRA หา การอุดตันเส้นเลือด

    2. เส้นประสาทที่ออกมาจากไขสันหลังมาเลี้ยงเท้าถูกกด

    3.โรคปวดข้อนิ้วเท้า บางอย่าง เช่น โรค   Raynaud disease

    4.โรคกระดูกที่บางทีมีการผิดรูปได้ ทำให้มีการปวดที่ส้นเท้า

    ทั้งหมดจำเป็นต้องมีการตรวจโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอย่างละเอียดครับ  จึงควรลองกลับไปพบแพทย์  อีกทีครับ เพราะยังมีอาการกำเริบอยู่

    กรุณาอ่าน เรื่อง Raynaud   และเรื่อง ปวดส้นเท้า  ได้ที่นี่ครับ