• มีอาการปวดท้อง เจ็บหน้าอก ปวดหลัง มีตกขาวด้วย เป็นอะไรไหม

  •  ฟ้า า.
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือมีอาการปวดท้องเจ็บหน้าอก ปวดเอวปวดหลัง อยากทราบว่ามันเป็นอะไรหรอค่ะ ตกขาวเยอะด้วย
    สวัสดีค่ะ คุณ ฟ้า า

    อาการปวดท้อง เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กระเพาะอักเสบ, ลำไส้อักเสบ, กล้ามเนื้อหน้าท้องอักเสบ เป็นต้น

    อาการปวดหลัง เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กล้ามเนื้อหลังอักเสบ ข้อกระดูกอักเสบ หมอนรองกระดูกเคลื่อน เป็นต้น

    อาการเจ็บหน้าอก สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุตั้งแต่โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคปอด โรคกล้ามเนื้อเอ็นกระดูก ระบบทางเดินอาหาร

    หากมีอาการเจ็บหลายที่ตามร่างกายอาจเป็นอาการเจ็บกล้ามเนื้อนะคะ

    ซึ่งอาการเจ็บจะเป็นมากขึ้นเวลาใช้กล้ามเนื้อบริเวณนี้ อาจจะเป็นการขยับ หรือการทำงานจะทำให้เจ็บมากขึ้นค่ะ ซึ่งแนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทา และหลีกเลี่ยงการออกแรงบริเวณที่เจ็บนะคะ หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีค่ะ

    ส่วนอาการตกขาว หากเป็นลักษณะสีเขียว เหลือง มีกลิ่นเหม็น ถือว่าเป็นการตกขาวผิดปกติ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ