• ปวดท้องหน่วงๆบริเวณท้องน้อยเป็นช่วงๆ มึนหัวบ่อย เกิดจากสาเหตุอะไรคะ

  •  manepron
    สมาชิก

    รู้สึกปวดท้องหน่วงๆที่บริเวณท้องน้อยคล้ายปวดประจำเดือนปวดๆหายๆเป็นช่วงๆคะ แต่ประจำเดือนยังไม่มานะคะปกติจะมาประมาณวันที่11-12 แต่นี่ขาดไป2-3วันแล้วคะมึนหัวบ่อยด้วยคะแต่เวลามีเพศสัมพันแฟนใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งคะและมีสิวขึ้นที่จมูกจากปกติไม่เคยเกิดมีโอกาสท้องมั้ยคะและไม่ทราบว่าอาการที่เป็นมานี้เกิดจากสาเหตุะไรคะ

    สวัสดีค่ะคุณ manepron

    อาการปวดหน่วงท้องน้อย

    สิวขึ้น

    เป็นอาการก่อนมีประจำเดือนนะค่ะ  ให้รอก่อนนะค่ะ เพราะหมอคิดว่าถ้ามีเพศสัมพันธุ์แล้วป้องกันคงไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

    อาจจะมีการคลาดเคลื่อนของประจำเดือนได้สองสามวันค่ะไม่น่ามีปัญหาค่ะ น่าจะมีประจำเดือนเร็วๆ นี้ค่ะ ถ้ามีอาการปวดหน่วงท้องน้อยมากแนะนำให้รับประทานยาแก้ปวดค่ะ ส่วนเรื่องสิวคงให้ทำความสะอาดผิวหนังค่ะ ยังไม่ต้องกินยาอะไรค่ะ อย่าแกะสิวค่ะ