• ประจำเดือนขาด 1 เดือน ปวดท้องน้อยเป็นพักๆ อยากอาเจียน เป็นอะไร

  •  Nunoi Klaichid
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีหนูปวดท้องน้อยตือๆ ปวดเป็นพักๆ แล้วจะมาอาการอยากอาเจียน พอดีประจำเดือนหนูขาดมาเดือน1ค่ะ เหนื่อยง่าย ไม่ทราบว่าจะเป็นอะไรไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Nunoi Klaichid,

                       หากมีอาการขาดประจำเดือน และที่ผ่านมาได้มีเพศสัมพันธ์ แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเป็นอันดับแรกค่ะ หากตรวจพบ อาการต่างๆที่เป็นอยู่ คือปวดท้องน้อย อยากอาเจียน ก็จะเป็นอาการของการตั้งครรภ์ได้ค่ะ แต่หากตรวจไม่พบ อาการดังกล่าวก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา มีกระเพาะอาหารอักเสบ อาหารเป็นพิษ มีท้องผูก หรือเกิดจากความเครียด วิตกกังวลก็ได้ เป็นต้น