• ปวดท้องน้อย ปวดกลางหลังลงมาถึงก้นกบ เป็นมา 1 เดือน และรู้สึกท้องโตขึ้น เกิดจากอะไร

  • ปวดท้องน้อย ปวดกลางหลังลงมาถึงก้นกบ 1เดือนเเล้วคะ เวลากดท้องน้อยเจ็บตลอดเวลา ท้องผูกตรงท้องน้อยนูนๆขึ้นมาเรื่อยๆคะ เดิดจากอไรคะ
    ปาลิกา ศรีสุข  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะ คุณ ปาลิกา ศรีสุข

    อาการปวดท้องน้อยร้าวลงมาถึงก้นกบในผู้หญิงมีสาเหตุได้หลายอย่างค่ะ ถ้ากดท้องน้อยด้านหน้าเจ็บร่วมด้วย อาจจะคล้ายกับเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบมากที่สุดค่ะ หมอแนะนำไปพบแพทย์ทั่วไปเพื่อตรวจปัสสาวะว่าผิดปกติหรือไม่ก่อนนะคะ สาเหตุอื่นๆอาจจะเป็นเรื่องกล้ามเนื้อและเส้นประสาทอักเสบ หรือมีก้อนในมดลูกค่ะ ถ้าตรวจปัสสาวะแล้วปกติ หมอแนะนำไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจเรื่องก้อนในมดลูกค่ะ