• มีก้อนที่ท้องน้อยด้านซ้าย กดแล้วปวด อยากทราบเป็นอะไร

  •  Somyot Jitpakdee
    สมาชิก
    ผมรู้สึกปวดๆท้องน้อยด้ายซ้ายอ่ะ พอจับๆดูมันมีก้อนๆอะไรไม่รู้อ่ะคับกดละมันก็ปวด มีอาการมาแล้วโดยประมานอาทิตย์กว่าๆ แบบนี้ผมจะเป็นอะไรรึ่ป่าวครับ
    สวัสดีค่ะ คุณ Somyot บริเวณท้องน้อยด้านซ้าย จะมีอวัยวะต่างๆอยู่ ได้แก่ ชั้นผิวหนัง ชั้นไขมัน กล้ามเนื้อ ลำไส้ ท่อไต ดังนั้นจากที่คุณ Somyot เล่ามา หากก้อนนั้นคลำด้วยตนเองได้ อาจเป็นก้อนที่อยู่ในชั้นผิวหนัง ชั้นไขมัน หรือชั้นกล้ามเนื้อค่ะ. ซึ่งหากมีการอักเสบอาจรู้สึกปวดได้ ดังนั้นแนะนำให้รับประทานยาพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ (NSAIDs) หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาที่เหมาะสมนะคะ
    Somyot Jitpakdee  Somyot Jitpakdee
    สมาชิก
    ขอบคุนครับ