• อายุ 25 ปี มีบุตร3คน คล้าก้อนได้ที่ท้องน้อย เจ็บเวลามีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  •  Mam Kanlyalang
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะดิฉันมีบุตร3คน ดิฉันอายุ25 พอดีคลอดลูกคนที่3ก็คุมกำเนิดด้วยการฉีดลาสุดฉีกเมืีอ6เดือนกีอนค่ะ เพราะลูกยังกินนมอยู่และก็เหนื่อยง่ายด้วยค่ะ หมอบางคนก็บอกว่าเเพ้ยคุม เลยหยุดฉีดได้6-7เดือนค่ะ แต่ประมาณ1เดือนกว่าๆ เริ่มรู้สึกว่าตรงท้องน้อยมีก้อนแข็งๆเวลานอนหงายคลำดูรุ้สึกได้ค่ะ ประจำเดือนคือตั้งแต่คลอดลูกมาลูกอายุ2ปีครึ่งค่ะ แต่ยังไมีเป็นประจำเดือนเลยค่ะ .เคยมาช่วงนึงคือปีที่แล้ว3-4เดือนมาที ล่าสุดคือ5-6เดือนก่อนเคยมีเลือดออกทีา ช่องคลอดเป็นก้อนเนื้อออกจนดูน่ากล้ว เป็นประมาน4-5วันล่ะก็หาย ล่ะก็ไม่มาอีกเลยค่ะบางครั้งมาที่ละนิดมาวันสองวัน แต่นานๆมาทีค่ะ เเละช่วงนี้ตั้งแต่มีคล้ายๆกัอนทึีท้องน้อยเวลามีเพศสัมพันธ์กับสามีจะเจ็บ ด้วยค่ะ...อยากทราบสาเหตุเบื้องต้นว่าเกิดจากอะไรคะ.. ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำตอบ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mam Kanlyalang

    บริเวณหน้าท้องส่วนล่าง จะมีอวัยวะดังนี้ค่ะ กล้ามเนื้อหน้าท้อง, ผนังหน้าท้อง, ลำไส้ส่วนล่าง, มดลูก (จะอยู่บริเวณท้องน้อย), กระเพาะปัสสาวะ (จะอยู่บริเวณท้องน้อย)

    จากที่คุณ Mam Kanlyalang เล่ามา หากมีประจำเดือนผิดปกติ และมีเพศสัมพันธ์แล้วมีอาการปวดที่บริเวณก้อน คิดว่าควรไปพบสูตินารีแพทย์นะคะ ว่าก้อนนี้เกิดจากสาเหตุใดค่ะ