• ประจำเดือนมาปกติ กินยาคุมกำเนิดสวมถุงยาง ถ้าไม่ตั้งครรภ์อะไรเป็นสาเหตุให้มีอาการปวดท้องน้อยค่ะ

  •  Lap
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ อยากทราบว่าประจำเดือนเพิ่งมาวันที่22-6-61. แต่วันที่30-6-61 ปวดท้องน้อยมาก มีโอกาสท้องมั้ยคะ (ปกติทานยาคุมแบบ28เม็ด) ระหว่างนั้นมีเพศสัมพันธ์กับแฟนทุกวันและใส่ถุงยางอนามัยตลอดค่ะ หรือถ้าไม่ท้องมีโอกาสเป็นโรคอะไรไหมค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Lucifer

    โอกาสในการตั้งครรภ์คงมีน้อยมากๆๆค่ะ

    อาการปวดท้องน้อย อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุคะ

    • การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ
    • การติดเชื้อในลำไส้
    • การอักเสบของกล้ามเนื้อหน้าท้อง
    • การอักเสบของอุ้งเชิงกราน
    • หรืออาจจะมีปัญหาเรื่องของระบบขับถ่าย

    ดังนั้นเป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะต้องตรวจเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุค่ะ