• หลังผ่าตัดคลอด ปวดท้องน้อย ปวดเอวร้าวลงขา

  • สวัสดีค่ะหนูอายุ21ปีผ่าคลอดลูกจะปี1แล้วตอนที่ลูกหนูได้ประมาน5เดือนหนูมีอาการป่วดท้องปวดหลังพจ้อมกับเอวแรงมาพอไปพบแพทร์ที่คลีนิดกะให้กินยาแล้วอาการก็หายไปชักระยะหนึ่งแล้วก็เริ่มป่วยแบบนี้มาเรื่อยๆเป็นๆหายๆวิธีการรักษาคืออดทนถ้าอดทนไม่ไหวก็ไปฉีดยาแก้ปวดเป็นแบบนี้มาประมาน5เดือนกว่ามาถึงตอนนี้ก็6จะ7เดือนเลือดมันก็มีอาการป่วยแบบนี้อีกชึ่งมันรุ่นแรงมากกว่าเดิมคือป่วมท้องน้อยปวดหลัง เอว ลงไปที่ขาทั้ง2ข้าง สะโพกตอนนี้ปวดมากเวลานั่งนอนเดินจึงเริ่มรักษาแบบจึงจังคือไปโรงบาลเขาก็ตรวจเลือดตรวจฉี่ก็บอกว่าติดเชื้อทางเดินปัสสวะก็ให้ยามากิน..ก็รู้หายไปประมาน1อาทิตย์ก็เริ่มมากขึ้นและแรงขึ้นเรื่อยๆก็ไปคลีนิกรักษายูเป็นอาทิตย์ทั้งไปชีดยาเอายามากิน(ชีดยาประมาน3วันวันละ2เข็มติดต่อกัน)แล้วหมอก็ให้กินยาอาทิต1ก็หายพอกินยาหมดก็หายปวดไป1วันพอวันถัดมาตอนช่วงเย็นก็มีอากป่วยขึ่นอีกแต่อาการคือปวดหลัง เอว สะโพก ขาทั้ง2ข้าง เหนื่อยหายใจไม่สดวกเริ่มอาเจียน จึงรีบไปโรงพยาบาลก็บอกอาการหมอรักษามานานก็ไม่หายหมอก็ให้ตรวจฉี่ เลือด เอกชเร ตรวจช่องคลอด ก็ไม่พบอะไรแต่ก็ยังปวดยูหมอเลยแนะนำให้ไปกายภาพบำบัดและรักษาตามอาการพอไปทำกายถาพ(กำลังรักษายูก็มีอาการปรายเท้าชาและป่วดท้องน้อยยูตลอดเวลา)พยาบาลเลยหยุดทำและแนะนำให้ไปหาหมอเฉพาะทางกระดูกแต่หนูแปลกใจคือสรุปเปนโรคอะไรจะให้รักษาเกี่ยวกับท้องน้อยหรือกระดูก..เลยมาขอคำแนะนำคาะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดหลังร้าวไปสะโพกและท้องน้อย โดยที่ผลตรวจเบื้องต้น ได้แก่ เลือด ปัสสาวะ เอกซเรย์ ตรวจช่องคลอดไม่พบความผิดปกติ และยังมีอาการปวดอยู่ต่อเนื่อง จำเป็นต้องได้รับการตรวจหาสาเหตุเพิ่มจากแพทย์เฉพาะทางค่ะ

    ทั่วไปแล้วอาการปวดหลังช่วงล่างอาจเกิดจาก กล้ามเนื้ออักเสบ ปัญหาของหมอนรองกระดูก ปัญหาของกระดูกสันหลัง ความเครียด อวัยวะสืบพันธ์หรืออวัยวะในช่องท้อง เนื่องจากเส้นประสาทของร่างกายมีหลายระบบทำงานร่วมกัน อาการปวดของเส้นประสาทอาจทำให้เกิดอาการปวดร้าวไปยังบริเวณอื่นได้ค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดหลังร้าวไปสะโพกและท้องน้อย โดยที่ผลตรวจเบื้องต้น ได้แก่ เลือด ปัสสาวะ เอกซเรย์ ตรวจช่องคลอดไม่พบความผิดปกติ และยังมีอาการปวดอยู่ต่อเนื่อง จำเป็นต้องได้รับการตรวจหาสาเหตุเพิ่มจากแพทย์เฉพาะทางค่ะ

    ทั่วไปแล้วอาการปวดหลังช่วงล่างอาจเกิดจาก กล้ามเนื้ออักเสบ ปัญหาของหมอนรองกระดูก ปัญหาของกระดูกสันหลัง ความเครียด อวัยวะสืบพันธ์หรืออวัยวะในช่องท้อง เนื่องจากเส้นประสาทของร่างกายมีหลายระบบทำงานร่วมกัน อาการปวดของเส้นประสาทอาจทำให้เกิดอาการปวดร้าวไปยังบริเวณอื่นได้ค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดหลังร้าวไปสะโพกและท้องน้อย โดยที่ผลตรวจเบื้องต้น ได้แก่ เลือด ปัสสาวะ เอกซเรย์ ตรวจช่องคลอดไม่พบความผิดปกติ และยังมีอาการปวดอยู่ต่อเนื่อง จำเป็นต้องได้รับการตรวจหาสาเหตุเพิ่มจากแพทย์เฉพาะทางค่ะ

    ทั่วไปแล้วอาการปวดหลังช่วงล่างอาจเกิดจาก กล้ามเนื้ออักเสบ ปัญหาของหมอนรองกระดูก ปัญหาของกระดูกสันหลัง ความเครียด อวัยวะสืบพันธ์หรืออวัยวะในช่องท้อง เนื่องจากเส้นประสาทของร่างกายมีหลายระบบทำงานร่วมกัน อาการปวดของเส้นประสาทอาจทำให้เกิดอาการปวดร้าวไปยังบริเวณอื่นได้ค่ะ ขอให้อาการดีขึ้นค่ะ