• ปวดท้องน้อยข้างซ้ายกลัวเป็นมะเร็งลำไส้

  •  Eng Eng
    สมาชิก

    มีอาการปวดท้องน้อยข้างซ้ายล่างใกล้ขาหนีบกับสะโพก ปวดจี๊ดๆ หายๆ ทั้งวัน บางทีก็ปวดขาหนีบ เป็นพักๆ  ไปหาหมอตรวจภายในแล้ว ผลปกติ หมอให้ยาดูสพาตินมาทาน 2 แผงดีขึ้นพอยาหมดก็ปวดอีก กลัวจะเป็นมะเร็งลำไส้ค่ะ อาการใกล้เคียงไหมค่ะ กลางคืนท้องจะมีลม ผายลมบ่อย ถ่ายทุกวันมีท้องผูกบ้างเต็มที่วันเดียว ถ่ายเหมือนไม่สุดเพราะเป็นริดสีดวงอยู่แล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ Eng Eng @ส่วนอาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น @หากรับประทานยาดูสพาตินแล้วดีขึ้น น่าจะเป็นอาการปวดจากที่ลำไส้บีบตัวค่ะ ส่วนโรคมะเร็งลำไส้นั้น สามารถมีอาการได้หลากหลาย เช่น ลักษณะการขับถ่ายเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก การถ่ายอุจจาระก้อนเล็กลง น้ำหนักลด เป็นต้น @@สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ โดย copy link นี้นะคะ : https://www.pobpad.com/มะเร็งลำไส้ใหญ่