• ปวดท้องน้อยข้างขวา และมีเลือดออกระหว่างมีเพศสัมพันธ์ ตกขาวเยอะสีเขียว เกิดจากอะไร ควรทำอย่างไร

  •  sasri
    สมาชิก
    ขณะมีเพศสัมพันธ์ มีเลือดออก และก็ปวดท้องน้อยข้างขวาหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ได้ประมาณ 1 อาทิตย์. แต่ระหว่างนั้นมีตกขาวสีขาวขุ่นออกเขียวนิดๆ เยอะมาก แต่กลิ่นไม่แรง เป็นอาการของมดลูกอักเสบรึป่าวคะ ตอนมีเพศสัมพันธ์รู้สึกว่า มันแรงและลึกมาก

    สวัสดีค่ะ

    อาการปวดขณะมีเพศสัมพันธ์ ร่วมกับมีเลือดออก หรือมีอาการปวดท้องน้อยหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ร่วมกับมีตกขาวขุ่น ออกเขียวปริมาณมาก ถือว่าเป็นอาการที่ผิดปกติค่ะ สาเหตุอาจจะเกิดได้จากการติดเชื้อหรืออักเสบภายในอวัยวะในอุ้งเชิงกราน เช่น อุ้งเชิงกรานอักเสบ มดลูกอักเสบ ท่อนำไข่อักเสบ หรืออาจจะเกิดจากโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ

    หมอขออนุญาตแนะนำให้ไปพบสูตินรีแพทย์ เพื่อตรวจร่างกายและตรวจลักษณะของตกขาวนะคะ เพราะจำเป็นต้องได้รับการรักษาค่ะ หากไม่รักษาให้หายดี อาจจะมีภาวะแทรกซ้อนตามมาได้ค่ะ  นอกจากนี้หากมีไข้สูง หนาวสั่น ปวดท้องมากขึ้นให้รีบไปพบแพทย์ค่ะ