• เป็นโรคกระเพาะอยู่ค่ะแต่ฉีดยาเมื่อวานนี้กินยาด้วยก็ยังปวดอยู่ค่ะนานมั้ยคะกว่าจะกลับมาเป็นปกติ

  • คือเป็นโรคกระเพาะอยู่ค่ะแต่ฉีดยาเมื่อวานนี้กินยาด้วยก็ยังปวดอยู่ค่ะนานมั้ยคะกว่าจะกลับมาเป็นปกติไม่ปวดท้องอีกเพราะปวดทีไรทุรนทุรายมากค่ะและมีอาการหัวใจเต้นเร็วกว่าปกนิมากเลยค่ะ
    และมักจะปวดท้องตอนดึกๆด้วยค่ะปวดจนนอนไม่ได้
    สวัสดีค่ะ อาการโรคกระเพาะเกิดจากกรดที่ มากเกินไปทำให้กัดกระเพาะเกิดแผลและอาการปวดมากขึ้นโดยส่วนใหญ่การหายอาการปวดนั้นจะขึ้นอยู่กับแต่ละคนหากทำการฉีดยาด้วยยาลดกดแล้วอาการจะค่อยค่อยดีขึ้น และนำให้รับประทานยาเคลือบกระเพาะเพิ่มเติมตามต้องการหากมีอาการปวดยังไม่หาย และคอยดูลักษณะของการปวดท้องของตนเอง หากมีการปวดท้องที่ผิดแปลกไปจากปกติ แนะนำให้รีบพบแพทย์ที่โรงพยาบาล นอกจากนี้การรับประทานยาลดกรดอย่างต่อเนื่องเป็นส่วนสำคัญหากรับประทานยาลดกรดติดต่อกันนาน 4 สัปดาห์แล้วอาการยังไม่หาย อาจจำเป็นจะต้องส่องกล้องเข้าไปดูเก็บชิ้นเนื้อบางส่วนของกระเพาะมาทดสอบการติดเชื้อบริเวณกระเพาะ หากพบการติดเชื้อจำเป็นที่จะต้องให้ยาฆ่าเชื้อรวมด้วยอย่างไรก็ตามการปรับเปลี่ยนชีวิตประจำวันมีผลสำคัญเช่นกัน ควรรับประทานอาหารอ่อน ลดเผ็ด ลดเค็ม ลดมัน ไม่ควรทานอาหารปริมาณมากควรทานอาหารปริมาณน้อยหลายหลายครั้งและรับประทานอาหารให้ตรงต่อเวลาค่ะ