• ปวดท้องด้านขวาขณะมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  • ปวดท้องด้านขวาขณะมี้พศสัมพันธ์ มีเพศสัมพันธ์จะปวดท้องด้านขาวตอนฝั่งผู้ชายขยับคือจะปวดค่ะ แต่ถ้าปกตินั่งนอน กดตรงท้องก็จะไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ จะปวดแค่ตอนมีเพศสัมพันธ์ หลังมีเพศสัมพันธ์ก็ไม่มีอาการ คือถ้าผู้ชายขยับจะปวดแค่ตอนนั้นค่ะ อยากทราบว่าเป็นอะไไรคะ

    สวัสดีครับ

    อาการปวดท้องขณะมีเพศสัมพันธ์นั้น สามารถเกิดได้ ถ้าหากกระทำอย่างรุนแรง

    นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ปวดท้องอยู่แล้ว แล้วเมื่อมีเพศสัมพันธ์ก็จะทำให้กระตุ้นให้ปวดท้องมากขึ้นเช่น

    • มดลูกอักเสบ
    • ติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ
    • กระเพาะปัสสาวะอักเสบ
    • ลำไส้อักเสบ
    • การอักเสบในช่องท้อง

    เบื้องต้นลองสังเกตุอาการดู ถ้าหากว่าไม่หายไปและเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ แนะนำว่าควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจหสสาเหตุที่แท้จริงต่อไปครับ