• มีอาการปวดท้องน้อยด้านขวา ร้อนๆตรงบริเวณที่ปวด ไม่มีอาเจียน ไม่ทราบเกิดจากอะไร

  •  Pantita Yuanlee
    สมาชิก
    ปวดท้องข้างขวานึบๆเบาไม่ปวดมากแต่เหมือนจะร้อนๆตรงที่ปวดในท้องคะเหมือนกรดเลยเป็นช่วงกลางคืนเป็นเวลาจะนอนคะวันนี้วันที่2แล้วคะ แต่ไม่มีอาการกดแล้วเจ็บคลื่นไส้อาเจียนไข้อาการพวกนี้ไม่มีคะ

     สวัสดีคะคุณ Pantita Yuanlee

    อาการปวดท้องน้อยด้านขวา ในผู้หญิงอาจจะต้องดูหลายๆ อย่างค่ะ คือ

    ระบบทางเดินปัสสาวะ

    ระบบทางเดินอาหาร

    และเกี่ยวกับรังไข่ค่ะ

    ต้องถามประวัติเพิ่มเติมค่ะ มีไข้ ปัสสาวะแสบขัด หรือมีอาการปวดหลังร่วมด้วยหรือไม่ ประวัติเพศสัมพันธ์เป็นอย่างไร ซึ่งพวกนี้จะช่วยแยกได้ค่ะ

    เพราะถ้ามีเรื่องมีเพศสัมพันธ์คงต้องดูว่าได้คุมกำเนิดไหมค่ะ และประจำเดือนยังมาปรกติหรือประจำเดือนขาด เพราะอาจจะมีเรื่องของการตั้งครรภ์นอกมดลูกได้ค่ะ ถ้าไม่มีก็ตัดไปค่ะ

    ต่อมาถ้ามีเรื่องของอาการไข้ ปวดท้องบริเวณท้องน้อยด้านขวาก็เรื่องของไส้ติ่งอักเสบ

    หรือ เรื่องของนิ่วในท่อปัสสาวะ ถ้าปวดแบบหน่วงๆ บีบ หรือ บอกอาการปวดไม่ได้ชัดเจน ดังนั้นในกรณีคุณต้องมีประวัติเพิ่มเติมค่ะ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ