• มีเม็ดแดงขึ้นตามตัว คันมากๆ ดังในรูปแนบ เคยรักษาแบบหิดมาแล้วยังไม่หาย เป็นจากอะไร

  •  Fairy
    สมาชิก

    ปวดต้นแขนข้างซ้ายแถวตรงกลางต้นแขนรู้สึกว่าจะปวดตรงกระดูก เราก็ไม่ได้ไปกระทบกับของแข็งอะไรเลย แต่ตอนนอนก็หนุนแขนตัวเองบ้าง ปกติเราชอบนอนตะแคงซ้าย แต่จะมาปวดตอนระหว่างวันทุกวันเลยค่ะ

    Fairy  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Danny

    อาการปวดต้นแขนข้างซ้ายแถวตรงกลางต้นแขน สัมพันธ์กับการนอนตะแคงไปทับดังกล่าวมานั้น น่าจะเกิดจาก การปวดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นอักเสบได้มากที่สุด โดยปวดสัมพันธ์กับการกดทับ มีจุดกดเจ็บชัดเจน สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดจากปลายเส้นประสาทอักเสบ มักปวดจี๊ดๆ ร้าวไปตามแนวเส้นประสาท ส่วนปวดจากกระดูกหักมักมีประวัติอุบัติเหตุรุนแรงชัดเจนนำมาก่อนหน้านี้

    ในเบื้องต้นหลีกเลี่ยงการนอนตะแคงไปทับแขน งดการออกแรงหนักๆไปก่อน กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้เบื้องต้น

    โดยถ้ายังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรือหรือกินยาแล้วไม่ทุเลา หรือมีกล้ามเนื้อแขนอ่อนแรงยกแขนไม่ขึ้น แขน ปวด บวม แดง มาก ควรไปพบแพทย์