• ปวดต้นคอและศรีษะถัดจากแผลที่เย็บมา

  • ปวดต้นคอและศรีษะรวมถึงบริเวณไหล่ที่ต้นคอใกล้กับท้ายทอยฝั่งซ้ายเป็นประมาณเท่าลูกปัดและมีอาการบวมที่ศรีษะถัดจากแผลที่เคยเย็บมาเป็นก้อนเท่าเหรียญ10และปวดมาก.....แผลที่เคยเย็บมาลึก0.3มิลเย็บ1เข็มแผลยังหายไม่สนิท...คืออยากทราบว่าที่ต้นคอที่เป็นก้อนเกี่ยวกับที่บวมรึป้าวแล้วร้ายแรงม๊ค้ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ นวนิตย์ นิยมไทย

    อาการปวดต้นคอที่เป็นหลังจากเย็บแผลและมีก้อนบวมที่บริเวณใกล้เคียง จำเป็นต้องไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกทีค่ะ เนื่องจากอาจจะเกิดจากภาวะแทรกซ้อนของการเย็บแผลหรือมีการอักเสบติดเชื้อที่บริเวณแผลการเกิดฝีหนอง หรืออาจจะมีเลือดคั่งอยู่ภายในก้อนได้ค่ะ

    ระหว่างนี้อาจจะลองสำรวจดูว่าแผลมีลักษณะบวมแดงหรืออุ่นหรือไม่ หรือมีไข้และขยับคอได้ลดลงหรือไม่ หากมีอาการดังกล่าวควรรีบไปพบแพทย์ทันทีค่ะ

    ขอให้อาการดีขึ้นไวไวนะคะ

    ขอบคุนมากค้ะคุนหมอ....
    สวัสดีค่้ะคุณหมอ..คือดิฉันมีอาการเพิ่มเติมมาถามอ่ะค้ะ ..คืออาการบวมที่ศรีษะตอนนี้มันไม่ปวดแล้วค่ะมันปวดบริเวณรอบๆที่เป่นไตแข็งๆอ่ะส่วนตรงกลางๆไม่ปวดแต่มันนิ่มมากไม่ทราบว่ามันคืออะไรคือแล้วมันร้ายแรงมากม๊ค้ะ

    สวัสดีค่ะ

    หากมีอาการปวดรอบบริเวณที่เย็บแผล อาจเกิดจากมีการอักเสบติดเชื้อที่บริเวณแผลการเกิดฝีหนอง หรืออาจจะมีเลือดคั่งอยู่ภายในก้อนได้ค่ะ หรือเป็นภาวะที่มีการสร้างเนื้อเยื่อมาทดแทนและเป็นกลไกเกิดแผลเป็น หากไม่แน่ใจควรไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกทีค่ะ หรือหากถึงกำหนดตัดไหมควรเล่าอาการให้คุณหมอฟังอีกทีค่ะว่ามีอาการอย่างไรบ้างค่ะ

    ขอบพระคุนมากค้ะคุนหมอ...ขอบคุนสำหรับคำแนะนำและเป่นที่ปรึกสา...ตอนนี้ใกล้จะเป่นปกติล้ะค้ะ.... ...ขอบพระคุนมากนะค้ะ