• ปวดที่ต้นขาจากการออกกำลังกาย ไปหาหมอได้ยาทานและยาทามา สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ใช่ไหม

  •  Jatupon A Chotikut
    สมาชิก
    มีอาการปวดที่ต้นขาจากการออกกำลังกาย ปวดตลอดเวลาไม่ว่าจะนั่ง จะนอน หรือยืน ไปพบหมอมาหมอบอกว่าเป็นกล้ามเนื้ออักเสบๆ หมอจ่ายยา ไมโอปาส กับไดโคลฟีแนค ทั้งนี้ทั้งนั้นหมอไม่ได้ตรวจเพิ่มเติมแต่อย่างใดหมอแค่วินิจฉัยจากการกระทำของผมแค่นั้น ผมสามารถไป รร. หรือขึ้นบรรไดได้ตามปกติไหมครับ ถึงมันจะเจ็บมาก อาการจะทรุดตัวลงรึป่าว
    สวัสดีค่ะ คุณ Jatupon A Chotikut @จากประวัติที่เล่ามาว่ามีอาการปวดหลังจากที่ไปออกกำลังกาย และปวดเมื่อเวลาที่ขยับบริเวณนั้นๆ จากข้อมูลนี้ แพทย์สามารถให้การวินิจฉัยโรคในเบื้องต้นได้อยู่ค่ะ เพราะอาการค่อนข้างเฉพาะเจาะจงต่อโรคกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ @นอกจากการรับประทานยาที่แพทย์สั่ง โดยทั่วไปจะแนะนำให้พักการใช้งานบริเวณที่อักเสบนะคะ ดังนั้นหากคุณ Jatupon A Chotikut มีการขยับท่าใดแล้วเจ็บมาก ควรหยุดหรือหลีกเลี่ยงนะคะ @และหากคุณ Jatupon A Chotikut รับประทานยาแล้วไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์อีกครั้งค่ะ