• ปวดตามข้อต่างๆเกือบทุกจุด เป็นเพราะอยู่ในช่วงหน้าหนาวหรือเปล่า

  •  Mr'First Babelon
    สมาชิก
    พอดีผม เป็นมาได้ 3-4 วันละครับ อาชีพที่ผมทำ เป็นพ่อค้าขายของทั้วไป ยกของหนักนิดๆหน่อยๆ อยู่ดีๆ ผมปวดตามข้อนิ้วมือ ข้อมือ หัวไหล่ หัวเข่า ( นั่งยองลำบอกมากเลยครับ เจ็บแบบตึงๆ ) เเล้วตอนนี้ที่ ภาคเหนือ หนาวครับ ประมาณ 6-7 องศาเลย ไม่รู้ว่าเพราะอะไร 😂😂 ส่วนสูงผม 185 น่ำหนัก 117 ครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mr'First Babelon

    จากที่เล่ามา หากบริเวณที่ปวด ไม่มีอาการบวมแดงร้อน น่าจะเป็นอาการปวดเอ็นหรือกล้ามเนื้ออักเสบนะคะ

    แนะนำให้ลดการยกของหนัก หรือท่าทางที่กระตุ้นอาการปวดนะคะ หากปวดมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอล หรือยาคลายกล้ามเนื้อช่วย หากมีอาการตึงกล้ามเนื้อมาก สามารถใช้น้ำอุ่นประคบเพื่อลบรรเทาอาการได้ค่ะ

    หากอาการไม่ดีขึ้น แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ