• ไปทำอัลตราซาวด์ต้นคอมาแล้วมีปัญหาแสบร้อนไม่ทราบเป็นอะไร

  •  Preda Tik
    สมาชิก

    มีอาการปวดคอและบ่า มาเกือบ 3 เดือนแล้วค่ะ ไปหาหมอ ทานยา ทำกายภาพ (อัลตร้าซาวน์ และประคบร้อน) บริหารกล้ามเนื้อคอ ทำให้ตอนนี้อาการปวดลดลงมาก แต่กลับมีอาการแสบร้อน ชา รู้สึกซู่ซ่าที่ต้นคอเด่นขึ้นมาแทน แทบจะตลอดเวลา บางทีก้แปลบๆ ที่แขน บ่า บ้าง ไม่แน่ใจว่าสรุปอาการดีขึ้นหรือแย่ลงค่ะ  และแนวทางการรักษาควรเป็นอย่างไรต่อ  รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีคะคุณPreda Tik

    การรักษาด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ เป็นการใช้คลื่นเข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวค่ะ แต่ก็มีความร้อนที่ลงไปในชั้นกล้ามเนื้อคะ  ซึ่งปรกิตแล้วไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องอาการแสบร้อนได้ค่ะ

    อาจจะต้องดูเรื่องการประคบร้อนค่ะ ว่ามีการใช้อุณหภูมิที่สูงเกินไปหรือไม่ค่ะ แนะนำว่าอาจจะใช้เป็นกระเป๋าน้ำร้อนแทนนะค่ะ อาจจะต้องใช้ผ่าพันก่อนวางค่ะ

    ที่สำคัญที่สุดตอนนี้อาจจะรองรับประทานวิตามินก่อนค่ะ

    ให้สังเกตุอาการก่อนนะค่ะ ส่วนใหญ่น่าจะดีขึ้นค่ะ