• ปวดชายโครงซ้ายจี๊ดๆเวลาเอี้ยวตัว ควรทำอย่างไร

  •  Nunjung Lastperson
    สมาชิก
    มีอาการปวดชายโครงซ้ายมาประมาณ3วันค่ะ เวลานั่งหรือนอนจะปวดตื้อๆ ถ้าเอี้ยวตัวหรือก้มลงจะปวดจี๊ดๆค่ะ กดแล้วเจ็บใต้ซี่โครงซี่ล่างสุด ไม่มีอาการคลื่นใส้ ไม่มีไข้ค่ะ รับประทานอาหารได้ปกติ มีอาการท้องผูกบ่อยๆแต่ช่วงนี้ขับถ่ายปกติค่ะ (ก่อนหน้านี้เคยเป็น1ครั้งเมื่อเดือนที่แล้วช่วงเป็นประจำเดือนค่ะมีอาการปวดเกร็งท้องน้อยซึ่งไม่เคยเป็นมาก่อนพอประจำเดือนหมดอาการก็หายไปค่ะ) งานที่ทำส่วนใหญ่จะนั่งอยู่กับที่ไม่ค่อยได้ขยับตัวไปไหนค่ะ
    Nunjung Lastperson  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Nunjung Lastperson

    การวินิจฉัยที่เป็นไปได้

    1.กล้ามเนื้อและกระดูกอ่อนอักเสบ

    2.กระเพาะอาหารอักเสบ

    3. งูสวัด

    การดูแลเบื้องต้น: พักการใช้งาน ไม่เอี้ยวตัวบ่อยๆ หรือทำท่าที่ทำให้เจ็บมากขึ้น รับประทานยาแก้ปวดแก้อักเสบกลุ่มที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

    อาการที่ควรไปพบแพทย์: ปวดมากขึ้นเรื่อยๆจนทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้ คลื่นไส้ อาเจียน การขับถ่ายเปลี่ยนแปลง มีไข้ มีผื่นขึ้นบริเวณที่ปวด