• รู้สึกปวดปัสสาวะมากเวลามีเพศสัมพันธ์ และปวดท้องน้อยหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เกิดจากอะไร

  • ขณะที่มีเพศสัมพันธ์กับแฟน​ จะรู้สึกปวดฉี่มากค่ะ​ ปวดแบบทรมาน​ แฟนบอกให้ฉี่ออกเลย​ ไม่ก็ไม่ออกค่ะ​ แต่เวลาที่เขาทำต่อ​มันก็จะปวดมาก​ จนต้องจิกเขา​ ผลักเขา​ แล้วมันรู้สึกหมดอารมณ์เลยค่ะ​ เพราะปวดแบบทรมาน​ เวลาไปฉี่จริงๆก็ไม่ออกนะคะ​ หรือบางทีก็ออกนิดเดียว​ หลังเสร็จแล้วก็รูสึกปวดท้องน้อยด้านซ้าย​ ปวดหน่วงๆ​ อีก​ 2​ วันรู้สึกเหมือนมีมูกสีขาวขุ่นออกมาเลอะกกน.นิดหน่อย​ รู้สึกตกใจมากค่ะ​ เลยใช้นิ้วล้วงออกมาดู มันมีสีขาวขุ่นครีมๆจะคล้ายๆหนองแต่ไม่หลืองขนาดนั้น​ ดมดูไม่มีกลิ่นค่ะ​ อาการปวดท้องดีขึ้น​ ​ อีกวันต่อมา​ รู้สึกปวดท้องนิดหน่อยเบาลงมาเกือบปกติ​ แต่รู้สึกว่าปวดฉี่บ่อยขึ้น​ ปวดตลอดเวลาเลยกว่าได้ค่ะ​ เข้าห้องน้ำฉี่ออกกระปิดกระปรอย​ แล้วรู้สึกปวด​ แสบ​ ขัดมากเลยค่ะ​ ไม่เคยเปนแบบนี้เลยย​ อบากทราบว่าเป็นอะไรคะ​ แล้วต้องรักษายังไง​ ไม่มีไข้นะคะ​ แล้ววันนั้นไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัยด้วยค่ะ​ อาการปวดฉี่ขณะมีเพศสัมพันธ์เคยเป็น​ แต่ไม่บ่อยแล้วไม่รู้สึกปวด​ ทรมานเหมือนครั้งนี้ค่ะ

     สวัสดีคะคุณ พรดา คนรักงานผ้า

    อาการปวดท้องน้อย ปัสสาวะไม่ออก ร่วมกับตกขาว

    ภาวะที่ต้องคิดถึงมากที่สุดตอนนี้คือ เรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ ซึ่งอาจจะทำให้มีปัญหาในการที่เบ่งปัสสาวะออกมากได้ค่ะ มีความจำเป็นต้องตรวจปัสสาวะและถ้ามีการติดเชื้อต้องได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ

    กรณีที่สองคือ มีปัญหาในเรื่องของมดลูกหย่อนทำให้กดทับกระเพาะปัสสาะซึ่งปรกติจะเป็นในคนไข้สูงวัยค่ะ อาจจะมีได้ในคนไข้อายุน้อยที่มีเรื่องของการคลอดบุตรหลายคนได้ค่ะ ซึ่งแนะนำเรื่องการออกกำลังกายด้วยการขมิบค่ะ

    กรณีที่สามอาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อในอุ้งเชิงกรานค่ะ พบได้บ่อยครั้งที่อาจจะทำให้การบีบตัวของกระเพาะปัสสาวะลดลงได้ค่ะ

    นอกจากนี้อาจจะต้องดูในเรื่องอื่นๆ เช่น เบาหวานที่ควบคุมไม่ได้มีผลต่อการทำงานของเส้นประสาทที่ควบคุมการทำงานของหูรูดกระเพาะปัสสาวะก็ยังได้ค่ะ

    ดังนั้นควรจะได้รักการตรวจดังนี้ค่ะ

    1. การตรวจปัสสาวะ
    2. การตรวจภายใน
    3. การตรวจดูเกี่ยวกับการทำงานของหูรูดกระเพาะปัสสาวะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ