• มีอาการปวดเมื่อคอด้านหน้าฝั่งขวา กลางคอตึงๆแข็งเวลาเงยหน้า อันตรายไหมค่ะ?

  •  MTCCC
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีว่ามีอาการปวดเมื่อยคอด้านหน้าฝั่งขวา ถ้าเงยหน้าแล้วจับบริเวณใต้ขากรรไกรไล่มาถึงกลางคอจะมีลักษณะตึงๆแข็งๆค่ะ (คอฝั่งซ้ายไม่เป็น) แต่พอกลับมาอยู่ท่าปกติแล้วคลำใหม่ไม่ก็ไม่พบอะไร แล้วก็ไม่ตึงแข็งค่ะ อย่างงี้เป็นอันตรายมั้ยคะ มีวิธีการรักษารึเปล่า
    สวัสดีค่ะ คุณ MTCCC @จากที่เล่ามา น่าจะเป็นการตึงของกล้ามเนื้อบริเวณคอที่ทำให้คลำได้เป็นลำของกล้ามเนื้อมัดนั้นๆ ในท่าทางที่กล้ามเนื้อนั้นทำงานค่ะ ไม่ถือว่าอันตรายค่ะ สามารถใช้การออกกำลังกายยืดเหยียดกล้ามเนื้อคอ การประคบน้ำอุ่น หรือการนวดคลายกล้ามเนื้อให้อาการนี้ดีขึ้นได้ค่ะ **แต่หากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมต่อไปค่ะ