• ตกจากเตียงมาได้สามเดือนแล้วยังมีปัญหาเรื่องการปวดที่ต้นคอเป็นอันตรายไหมค่ะ

  •  Tidarat Kat
    สมาชิก
    เคยตกเตียงแล้วหัวข้างหลังไปกระเเทกตู้เเล้วขยับไม่ได้คาอยู่ที่เดิมจนปวดคอพอมีคนมาช่วยถึงขยับได้แต่ยังปวดหัวกับปวดคออยู่มันปวดจนร้าวมายังหลังแล้วเกรงมากแต่ตอนนี้ผ่านมาประมาณ3เดือน แต่กลับมาปวดอยู่ที่เดิมมันจะอันตรายอะไรไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ Tidarat Kat

    การบาดเจ็บ ของ กล้ามเนื้อ หรือ เส้นเอ็น ถ้าเป็นการตกจากที่สูงที่ไม่ได้สูงมากเกินกว่า สามเมตร อาจจะมีเรื่องการอักเสบอยู่ได้ค่ะ ซึ่งเกิดเนื่องมาจากการฉีกขาดของกล้ามเนื้อ หรือ เส้นเอ็นค่ะ ต้องใช้เวลาในการรักษาค่ะ แต่อาจจะไม่กลับมาเป็นปรกติค่ะเนื่องจากอาจจะมีปัญหาเรื่องของขอแผลเป็นที่เกิดขึ้นในกล้ามเนื้อหรือ เส้นเอ็นค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าไม่มีอาการของแขนขาอ่อนแรง หรือมีอาการชาชัดเจน อาจจะยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงค่ะ รับประทานยาแก้ปวดและยาคลายกล้ามเนื้อ ประคบอุ่น ประคบเย็นได้ค่ะ แต่ถ้ามีปัญหาเรื่องอาการชา อาจจะต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจเรื่องของกระดูกสันหลังต้นคอค่ะ เพราะถ้ามีการบาดเจ็บ อาจจะต้องได้รับการดูแลค่ะ

    การทำกายภาพบำบัดมักจะช่วยลดอาการปวดได้ค่ะ