• มีอาการปวดขา กินยาคลายกล้ามเนื้อ และยาแก้ปวดอาการไม่ดีขึ้นค่ะ บางทีปวดที่ส้นเท้าด้วยค่ะ

  •  โยชิ วาสนา
    สมาชิก
    เริ่มแรกมีอาการเจ็บส้นเท้าแล้วปวดมาถึงขาอ่อน ปวดๆ ตึงๆ ต่อมากินยา orphenadrine และ ibuproren อากาาดีขึ้นไม่เจ็บแต่ ชาๆตึงๆ บริเวณนิ้วเท้าจนถึงน่องขา บ้างครั้งเจ็บส้นเท้า เป็นเพราะอะไรค่ะ เพราะยาที่กินไหมคะ

     สวัสดีคะคุณ โยชิ วาสนา

    อาการปวดขา หรือ ปวดน่อง มักเกิดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ ยาที่กล่าวมา Orphenadrine ยาคลายกล้ามเนื้อ ibuprofen ยาแก้ปวดกลุ่ม ที่ไม่ใช่สเตียรอยด์

    ซึ่งยาทั้งสองตัวจะช่วยในเรื่องของการคลายกล้ามเนื้อและลดการอักเสบค่ะ

    การกินยาอาจจะต้องใช้เวลาสักระยะค่ะ และอาจจะช่วยด้วยการใช้น้ำอุ่นประคบก็ได้ค่ะ

    อาจจะต้องปรับเปลี่ยนรองเท้าที่ใส่คะ หลีกเลี่ยงการใส่รองเท้าที่ส้นสูงเกินไป หรือ แคบเกินไปค่ะ

    พยายามยืดกล้ามเนื้อ

    ถ้าอาการยังไม่ดีขึ้นอาจจะแนะนำให้ไปเอกซเรย์เท้าค่ะ เพราะว่าอาจจะมีปัญหากระดูกหัก ที่เรียกว่า stress fracture ได้ค่ะ

    โยชิ วาสนา  โยชิ วาสนา
    สมาชิก
    ท้องอยู่กินแล้วอันตรายไหมคะ ยาที่ว่าไป