• มีอาการปวดกราม อ้าปากไม่ได้ เกิดจากอะไร ไม่ได้ไปผ่าฟันคุด หรือโดนกระแทกที่หน้า

  •  นา น้อย
    สมาชิก
    สวสัดีค่ะหนูปวดกรามมากเลยค่ะเเค่อ้าปากจะเอาช้อนเข้าปากยังจะอ้าไม่ได้เลยรู้สึกปวดตรงกรามใกล้ๆหูมากกัดอะไรนิดหน่อยไม่ได้ปวดจนน้ำตาจะใหล. เป็นเพราะไม่ได้ผ่าฟันคุดไหมค่ะเเต่ก้ไม่ปวดฟันคุดนะค่ะ เเต่เคยโดนเเฟนตบครั้งหนึ่งค่ะไม่เเน่ใจว่ามันป็นเพราะสาเหตุไหน

    สวัสดีค่ะ คุณนา น้อย

    อาการปวดกราม สามารถเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น ข้อต่อกระดูกบริเวณกรามอักเสบ, กล้ามเนื้อบริเวณกรามอักเสบ, กระดูกที่กรามแตกหักหรือเคลื่อน, ปลายประสาทอักเสบ, ฟันผุ เป็นต้น

    จากที่คุณนา น้อย เล่ามา หากอ้าปากลำบากร่วมด้วย อาจเป็นพยาธิสภาพที่บริเวณข้อต่อกระดูกบริเวณกรามนะคะ ดังนั้นหากมีอาการปวดมาก สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาอาการ และแนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ